Thành Công Secondary School
Chào mừng đến với Ngôi trường online của học sinh THCS Thành Công!

Thành Công Secondary School

Mái nhà của Thành Công Secondary's Students
 
Trang ChínhGalleryCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Tìm hiểu về StarCraft!

Go down 
Tác giảThông điệp
Khách v
Khách viếng thămTìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySun Aug 17, 2008 10:28 pm

Trước hết xin tự giới thiệu, m` là Phoeniks tức Ngô Hoài Nam lớp A4 Pzo, nhưng bi h` đổi sang dùng cái acc này trên 4r của trg`.
StarCraft - tựa game chiến thuật thời gian thực hay nhất thé giới! Trò chơi xoay quanh 3 chủng tộc: Zerg: Sinh vật kí sinh ngoài vũ trụ; Protoss: Người ngoài hành tin và Terran: Loài người! Cái tên này hẳn hầu hết các bạn đều biết nhưng hầu hết tronng số đó, các bạn lại bỏ StarCraft quá sớm mà không khám phá đc cái hay của riêng nó. Những người mà tở hỏi qua về StarCraft hầu hết đều trả lời: "Có, tao có chơi nhưng chán quá bỏ lâu rồi". Vậy xin hỏi các bạn chơi đc bao lâu game đó và đã hiểu kĩ nó chưa? Tớ chơi StarCraft chưa đc bao lâu nhưng tớ cũng đã hiểu đc sơ lược về tựa game chiến thuật nổi tiếng này. Đây là 1 tựa game mà theo như rất n` người đã bình luận: CÂN BẰNG TUYỆT ĐỐI VỀ MỌI MẶT. Vì sao nói rằng cân bằng? Vì ở đây ko có 1 chủng tộc nào trong 3 chủng tộc là mạnh nhất, bất kì một loại quân nào cũng đều có 1 loại quân khắc chế khác để trị tội. Ví dụ như 1 loại quân rất đắt tiền, damage mạnh nhưng chỉ cần 1 loại quân rẻ tiền là có thể hạ đo ván đc...
Còn bây h` xin các bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn về tựa game nổi tiếng này:

StarCraft là một trò chơi chiến thuật thời gian thực trên máy tính do hãng Blizzard Entertainment phát triển. Phát hành cho PC năm 1998, bản cho Macintosh năm 1999 và bản cho Nintendo 64 năm 2000. Câu chuyện chính kể về cuộc chiến tranh giữa 3 chủng tộc trong thiên hà: Terran, Zerg và Protoss.

Starcraft được đánh giá là có sự cân bằng hoàn hảo giữa các chủng tộc hoàn toàn khác nhau và yêu cầu tốc độ điều khiển rất cao từ người chơi. Ngoài ra chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh rất hiệu quả trong Starcraft cũng là một điểm nổi bật so với các trò chơi chiến lược thời gian thực khác.Sau đó, Blizzard đã có ý định tiếp tục câu truyện của StarCraft bằng việc phát triển game nhập vai StarCraft: Ghost song nó đã bị ngưng lại với nhiều lý do. Phần tiếp theo chính thức, StarCraft II, đã được công bố vào ngày 19 tháng 5 năm 2007.

Chơi StarCraft gồm việc khai thác tài nguyên, phát triển căn cứ và quân đội rồi tiêu diệt đối phương. Tài nguyên bao gồm khoáng sản (Mineral) và gas (Vespene Gas) được khai thác bởi các đơn vị khai thác (SCV - Terran, Drone - Zerg và Probe - Protoss). Mineral, có hình dáng như những khối pha lê màu xanh chồi lên từ lòng đất, là tài nguyên cần thiết cho tất cả hoạt động. Vespene Gas là những khí ga màu xanh lá phun ra từ những "miệng núi lửa", để khai thác được nguồn tài nguyên này đòi hỏi phải có nhà chiết xuất được xây ngay tại chỗ (Refinery - Terran, Extractor - Zerg và Assimilator - Protoss), Vespenne Gas cần thiết cho những đơn vị cấp cao và cho mọi sự nâng cấp. Tất cả tài nguyên khai thác được sẽ được đưa về nhà chính (Command Center - Terran, Hatchery - Zerg và Nexus - Protoss). Người chơi có thể xây thêm nhà chính ở nhiều vị trí có khoáng sản khác nhau trên bản đồ để tăng cường tài nguyên.

Mỗi công trình trong trò chơi đều có những công dụng riêng, trong khi quân đội được huấn luyện từ các nhà sản xuất quân thì một số công trình khác dùng để nâng cấp sức mạnh cho toàn quân đội hay nghiên cứu để có thể tạo ra được những đơn vị hay xây được các công trình cao cấp. Tạo ra mỗi đơn vị tốn một lượng tài nguyên cùng với một số lượng đòi hỏi về sự cung cấp quân nhu khác nhau . Số lượng quân tối đa bạn có thể tạo phụ thuộc vào số lượng nhà cung cấp mà bạn có (Supply Depot, Overlord và Pylon) và số lượng cao nhất của sự cung cấp cho một chủng tộc là 200 - điều đó có nghĩa số lượng các đơn vị trong 1 chủng tộc cũng bị giới hạn. Khả năng xây dựng căn cứ mới, bảo vệ căn cứ, do thám đối phương, sử dụng tài nguyên hợp lý xây dựng quân đội và điều khiển quân chiến đấu là những yếu tố quyết định thắng lợi.

Chủng tộc, các loại đơn vị và công trình
Starcraft có 3 chủng tộc người chơi có thể sử dụng là Terran, Zerg và Protoss. Ngoài ra còn có chủng tộc Xel'Naga chỉ được đề cập đến trong câu truyện của trò chơi như là một chủng tộc có nền văn minh rực rỡ từ rất xa xưa song hiện tại đã bị tuyệt chủng

Terran theo cốt truyện của StarCraft là một nhóm tù nhân được đưa lên không gian để khai phá đất đai và xây dựng đất sống mới cho con người. Nhóm tù nhân này nhanh chóng thành lập quốc gia riêng của mình và dần ly khai với Trái Đất. Quân đội thiên về phòng thủ, tấn công khá chậm chạp, yêu cầu phải có nhiều binh chủng phối hợp với nhau mới phát huy được sức mạnh.
Zerg và Protoss có cùng tổ tiên là chủng tộc Xel'naga. Nhưng sau đó chủng tộc này bị phản bội bởi zerg và protoss, cuối cùng đã bị tuyệt chủng. Protoss và zerg bắt đầu đánh nhau giành không gian sống và cuộc chiến đó kéo dài, lôi kéo cả bộ phận quân Terran vào cuộc.

Quân Zerg là các sinh vật sống tiến hoá cao kết hợp nguồn gene của Xel'naga và nhiều loài sinh vật trong vũ trụ. Zerg được điều khiển bởi bộ não trung tâm Overmind. Quân đội zerg thiên về số đông và sự cơ động. Hatchery của Zerg có thể ấp kén để tạo ra bất kỳ quân Zerg nào và ấp 3 kén một lúc nên zerg luôn sản xuất nhanh vào có quân số lớn hơn hẳn 2 chủng tộc kia bù lại quân Zerg khá yếu đòi hỏi người chơi phải điều khiển liên tục và sản xuất thật nhanh để giành chiến thắng.

Protoss là các chiến binh từ ngay khi sinh ra. Dân Protoss to cao hơn hẳn con người và có nền văn minh tiên tiến. Quân đội Protoss thường có quân số ít hơn hai chủng tộc kia nhưng có sức chiến đấu cao. Protoss thiên về tấn công hơn là phòng thủ. Các công trình của Protoss sau khi được xây (Ưarp) sẽ tự hoàn thành mà không cần sự can thiệp liên tục của nông dân (Probe) Nên số nông dân của Protoss thường đông hơn 2 chủng tộc kia vì thế Protoss có thể khai thác nhiều tài nguyên hơn nhằm phục vụ cho chi phí trang bị quân đội cao của mình. Do có quân số thấp nên người chơi Protoss phải điều khiển quân đội kỹ lưỡng hơn 2 chủng tộc kia.

Cốt truyện

Hình chụp cuộc hội đàm của các nhân vật trong game - một cách dẫn truyện trước mỗi màn chơiStarCraft được đặt vào bối cảnh tương lai xa khi một nhóm tù nhân trái đất bị đày đến một nơi xa của thiên hà và phải chiến đấu để sống còn. Một chính phủ thống nhất Terran đã được dựng lên qua sức mạnh quân sự, hoạt động tình báo và sự gian xảo. Giữa lúc này, quân đội Zerg đã mở cuộc xâm lăng thế giới của người Terran và gây chiến với chủng tộc Protoss [6].

Câu truyện của StarCraft xoay quanh khu vực Koprulu Sector - một vùng không gian được Terran chiếm giữ. Ở đây, phe cánh có quyền lực lớn nhất là Liên minh Terran, đối lập với những phe khác như Sons of Korhal - một tổ chức bán quân sự được dựng lên nhằm những mục đích tranh giành quyền lợi. Sự xâm chiếm của quân Zerg - được dẫn đầu bởi Overmind và các Cerebrate của nó - càng làm phức tạp thêm các vấn đề vốn đã tồn tại trong nội bộ của Terran. Theo sau quân đội Zerg là hạm đội của Protoss - dưới sự chỉ huy của Pháp sư cấp cao (High Templar) Tassadar - sẵn sàng phá hủy mọi thế giới bị nhiễm độc bởi Zerg.


Chương I
Trong chương I, người chơi đóng vai một nhân vật cầm quyền Mar Sara , một thuộc địa của Liên minh và trong một nhiệm vụ tại hành tinh này, anh ta gặp gỡ Jim Raynor. Sau khi bị Liên minh bắt giam vì đã phá hủy tài sản của Liên minh (do dù nó đã bị nhiễm khuẩn bởi Zerg), người chơi và Jim Raynor được một nhóm thuộc Sons of Korhal giải thoát với điều kiện sẽ gia nhập phe này. Tiếp đó, quân đội Protoss đã phá hủy toàn bộ căn cứ bị nhiễm khuẩn Zerg của Liên minh trên Mar Sara. Sau khi lấy được chiếc đĩa dữ liệu tuyệt mật của Liên minh và biết được mối liên quan giữa việc đào tạo lính đặc nhiệm Ghost và việc nghiên cứu loài Zerg, Arcturus Mengsk - người đứng đầu Sons of Korhal - đã sử dụng các thiết bị phát năng lượng psi dạng sóng ( psi-emitter ) để nhử quân Zerg tấn công vào chính trung tâm của Liên minh và để phục vụ cho những mưu đồ của mình sau này. Mengsk đã thu phục được Tướng Edmund Duke - Tướng chỉ huy sư đoàn Alpha của Liên minh và sau đó đã hy sinh viên chỉ huy phó của mình - trung úy Sarah Kerrigan - cho Zerg để đảm bảo cho sự hủy diệt Liên minh. Jim Raynor đã tỏ ra bất bình và bỏ đi cùng với người chơi - hiện đang là chỉ huy dưới quyền Mengsk - và một nhóm lính nhỏ. Sử dụng psi-emitter, Mengsk đã hủy diệt toàn bộ thủ phủ của Liên minh trên Tarsonis nhờ vào sức mạnh của quân đội Zerg. Sau đó quản lý tất cả dân số Terran còn lại dưới sự chỉ huy của hắn, thâu tóm mọi quyền lực và tự phong cho mình là Hoàng đế.


Chương II
Trong chương thứ hai, người chơi vào vai một Cerebrate mới được tạo của Zerg và được giao nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn chrysalis. Và chrysalis sau này nở ra chính là Sarah Kerrigan đã bị Overmind biến đổi. Trong khi đó, Tassadar phát hiện ra rằng, các Cerebrate không thể bị phá hủy bởi có thể tái sinh gần như ngay lập tức bởi Overmind, trừ khi nó bị phá bởi những pháp sư bóng tối ( Dark Templar ), những người sử dụng năng lượng giống như của Overmind. Tassadar đã đi ngược lại với pháp luật Protoss bằng việc liên minh với những pháp sư bóng tối này - bởi nhóm pháp sư này đã bị coi là những tội đồ dị giáo và đã bị lưu đày lên Shakuras. Trong khi Tassadar đánh lạc hướng Kerrigan, Zeratul đã đột nhập và ám sát Cerebrate Zasz. Sự kiện này, tuy đã phá vỡ sự điều khiển của Overmind lên đám quân Zerg Garm, khiến cho đám quân này trở nên hỗn loạn, song cũng khiến cho ký ức của Overmind và Zeratul nhập lại trong khoảnh khắc, điều này cũng đủ để cho Overmind biết được địa điểm của Aiur - hành tinh quê hương bí hiểm của chủng tộc Protoss - nơi mà Overmind đã bỏ bao công sức và thời gian để tìm kiếm. Quân đội Zerg sẽ tấn công vào Aiur một ngày không xa, bất chấp lực lượng phòng vệ dày đặc của Protoss.


Chương III
Ở chương ba, người chơi sẽ đóng vai một Người thừa hành mới được bổ nhiệm, thay thế Tassadar - đã bị xử tội theo dị giáo khi liên minh với những pháp sư bóng tối ( xã hội Protoss theo chế độ Hội đồng cầm quyền). Ban đầu, người chơi theo lệnh của Hội đồng chiến đấu chống lại sự xâm lăng của quân Zerg ở Aiur. Tuy nhiên, trong lúc thi hành nhiệm vụ đi tìm bắt Tassadar, thay vì dẫn giải ông ta về, người chơi lại về phe của Tassadar. Điều đó càng đào sâu thêm mâu thuẫn giữa phe Hội đồng và phe Tassadar - được sự liên minh của những pháp sư bóng tối và người chơi. Chỉ cho đến khi Zeratul kết liễu hai Cerebrate của Zerg, Hội đồng mới giải hòa với phe của Tassadar và cùng bắt tay nhau tấn công lại Overmind với sự hỗ trợ của Jim Raynor và quân đội của anh ta. Cuối cùng , sau khi đã phá hủy được tấm vỏ chắn của Overmind, Tassadar đã chuyển năng lượng của các pháp sư bóng tối vào chiếc phi thuyền Gantrithor và đâm thẳng vào Overmind, hy sinh bản thân mình để phá hủy nó.Mình chỉ tìm đc đến đây thôi là hết, mong các bạn đọc và hiểu thêm về trò chơi chiến thuật thời gian thực rất hay này :> :>

P/S: Hiện này trong trường còn ai chơi StarCraft thì pm nick yahoo! ngo_hoainam2309 hoặc [Q9]LiBrA ở trên VGN để giao hữu. Hiện h`, tính đến thời điểm viết bài này mới chỉ biết 3 StarCraft gamer ở trg` mình đó là: [Q9]LiBrA (tức tớ); [Sweet][vkl] Quang Hưng A5; và [FC]Man_utd - ko rõ tên tuổi :D, A2 hay A1 j` đó :D.
Về Đầu Trang Go down
[Sweet][vkl]
Bây by
Bây by
[Sweet][vkl]

Tổng số bài gửi : 37
TC$ : 9
Age : 23
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySun Aug 31, 2008 9:28 am

pz0 như tui còn đéo hiểu ôg bắt ai hiểu nữa =]]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
[Sweet][vkl]
Bây by
Bây by
[Sweet][vkl]

Tổng số bài gửi : 37
TC$ : 9
Age : 23
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySun Aug 31, 2008 9:30 am

FC là th` gấu A1 hay A2 í
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Khách v
Khách viếng thămTìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySun Aug 31, 2008 5:38 pm

[Sweet][vkl] đã viết:
pz0 như tui còn đéo hiểu ôg bắt ai hiểu nữa =]]
Mợ, ông pzo cái nỗi j`, pzo win đc genov ko =.=
Về Đầu Trang Go down
[Sweet][vkl]
Bây by
Bây by
[Sweet][vkl]

Tổng số bài gửi : 37
TC$ : 9
Age : 23
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySun Aug 31, 2008 8:16 pm

=.=' Grừm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
[Sweet][vkl]
Bây by
Bây by
[Sweet][vkl]

Tổng số bài gửi : 37
TC$ : 9
Age : 23
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySat Sep 06, 2008 8:28 am

win đc. zồi dễ mà :> bh ôg í race j` tui kũg OK
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Khách v
Khách viếng thămTìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySun Sep 07, 2008 12:42 pm

=]] giỏi thì z v p với ông ý đi, để đến mid game xem win đc ko Là lá la
Về Đầu Trang Go down
s2 gẤu s2
Nhi đồng
Nhi đồng


Nam
Tổng số bài gửi : 54
TC$ : 15
Age : 24
Đến từ : Hội độc thân
Bản thân : chưa có vợ
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptyMon Dec 22, 2008 7:33 am

ManUtd nổi tiếng đây =))
đọc xog mỏi cả mắt Mọt sách
topic lập ra để 2 bọn bay nói lih tih àh lol!
chẳng ai thèm q.tâm Ấm ức
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/Gau-pro
s2 gẤu s2
Nhi đồng
Nhi đồng


Nam
Tổng số bài gửi : 54
TC$ : 15
Age : 24
Đến từ : Hội độc thân
Bản thân : chưa có vợ
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptyMon Dec 22, 2008 7:34 am

àh quên, ta học a1, thiên tài SC mà bọn bay k nhớ Gian xảo
thế mà cũng nhận là tín đồ sc Cool
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/Gau-pro
Bloody_Rose
Người lớn
Người lớn
Bloody_Rose

Nam
Tổng số bài gửi : 245
TC$ : 96
Age : 23
Đến từ : Paradise :)
Bản thân : you can no it if you're my friend :)
Thanks : 3

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptyMon Dec 22, 2008 10:16 am

gẤu \:D/ đã viết:
àh quên, ta học a1, thiên tài SC mà bọn bay k nhớ Gian xảo
thế mà cũng nhận là tín đồ sc Cool
À vầg ... Thiên tài =.= ...
Show match vs vkl với Libra đi ...
Thắng đc thì tạm cho là thiên tài ...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/ngo_hoainam2309
Zero_1610Tổng số bài gửi : 5
TC$ : 0
Age : 23
Thanks : 0

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySat Feb 28, 2009 10:22 am

co ai bik cach dat bom cua Terran hok?
chi cho tui voi Lạy hồn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Bloody_Rose
Người lớn
Người lớn
Bloody_Rose

Nam
Tổng số bài gửi : 245
TC$ : 96
Age : 23
Đến từ : Paradise :)
Bản thân : you can no it if you're my friend :)
Thanks : 3

Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! EmptySat Feb 28, 2009 10:49 am

Zero_1610 đã viết:
co ai bik cach dat bom cua Terran hok?
chi cho tui voi Lạy hồn
Nick Yahoo cua? ban. la` j`?
Add nick ngo_hoainam2309, minh` se~ chi? cho :|
Cai' do' ma` ban. cung~ k bik thi` minh` nghi~ ... :|
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/ngo_hoainam2309
Sponsored content
Tìm hiểu về StarCraft! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tìm hiểu về StarCraft!   Tìm hiểu về StarCraft! Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Tìm hiểu về StarCraft!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thành Công Secondary School :: Giải trí :: Game-
Chuyển đến